Gà đá hầu kiềng và những thông tin cơ bản về đá gà hầu

Gà đá hầu kiềng và những thông tin cơ bản về đá gà hầu

Gà đá hầu kiềng là thế đá có một không hai được nhiều kê sư mong muốn chiến kê của mình có được. Những chiến binh thực thụ đều thành công với thế đá đặc biệt này. Vậy, bạn đã biết gì về đá hầu kiềng chưa? Nếu chưa biết, hãy cùng đọc bài viết này của chuyên gia BJ88 để hiểu rõ hơn về thế đá gà này.

Khái niệm gà đá hầu kiềng 

Gà đá hầu kiềng là thuật ngữ chỉ lối đá của các chiến kê trong khi thi đấu. Theo đó, mục tiêu của các đòn tấn công hầu kiềng là dọc từ hầu đến đốc cần của đối thủ. Vùng tấn công có thể mở rộng đến 2 nách, ngực và cánh. 

Có thêm một thuật ngữ gần giống với khái niệm này là gà hầu kiềng. Bạn cần lưu ý 2 khái niệm này khác nhau. Vì gà hầu kiềng là giống gà có đặc điểm là mổ, đá dồn đối thủ về phía sau. Trong khi đó, thế đá gà đá hầu kiềng chuyên về tấn công trực diện. 

Vì tấn công vào hầu và kiềng của đối thủ nên tính sát thương của thế đá này cực mạnh.  Đối thủ thường bị làm cho mất sức và mất tính linh hoạt, không thể phản công. Chính vì vậy mà tỉ lệ thắng của các chú gà đá sử dụng thế đá hầu kiềng thường cao hơn.

Đặc điểm của loại hình gà đá hầu kiềng

Như đã giới thiệu, chiến kê đá hầu kiềng thường không có giống gà cụ thể. Chúng chỉ đơn giản là chiến kê có kỹ thuật mạnh, hiếu chiến. Một số đặc điểm liên quan để bạn nhận biết gà đá hầu kiềng là:

  • Vị trí tấn công của chiến kê sử dụng kiểu đá gà này thường cố định, tập trung vào mắt, mỏ, tai. Trong đó các chiêu đánh nhiều nhất là vào 2 cánh và ngực.
  • Các đòn đánh, kỹ thuật có tính sát thương cao vì tập trung vào các vị trí hiểm. Ví dụ như phần đầu, ngực.
  • Chiến kê đá hầu kiềng có kỹ thuật tấn công vào mu lưng và gáy cực mạnh. Đa phần đối thủ bị dính đòn đều trọng thương và gặp nguy hiểm. 
Chiến kê đá kiểu hầu kiềng
Chiến kê đá kiểu hầu kiềng

Phân loại các thế đá hầu kiềng

Hiện nay, có 3 loại chiến kê đá hầu kiềng, bao gồm gà hầu mé, gà hầu châm, gà hầu thụt. Cụ thể, đặc điểm nhận dạng và kỹ năng của chúng như sau:

Đá gà hầu mé

Gà đá hầu mé là phân loại có số lượng nhiều nhất trong số các thế gà đá hầu kiềng. Ưu điểm của thế đá hầu mé là ‘bách phát bách trúng’. Cho dù chiến kê có đang đứng 1 mình với gà của đối phương thì vẫn có thể chiếm thế thượng phong.

Ngoài ra, đá hầu mé có khả năng gây ra sát thương cực kỳ lớn. Vì nó có thể trúng thẳng vào cần cổ gà và làm mù mắt đối phương. Khi đã trúng đòn, đối thủ không thể không gục ngã vì đau đớn. Vết thương rất nặng khiến đối thủ mất sức ngay lập tức. 

Đá gà hầu châm

Thế đá hầu châm là một thế đá được phát triển dạo gần đây. Với thế gà đá hầu kiềng này, chiến kê phải đứng thẳng đối diện với đối thủ. Đồng thời, nó phải mổ dồn và đá vào đối phương, áp đảo đối thủ đi về sau. 

Ưu điểm của thế đá gà này là tốc độ. Thao tác ra đòn của thế đá này rất nhanh, khiến đối thủ khó lòng xoay sở. Thông thường, một chiêu thức đá gà hầu châm thường có đến 5-6 cú đá một lúc. Điều này khiến đối thủ xây xẩm mặt mày và phải đứng yên chịu trận.

Gà đá hầu châm
Gà đá hầu châm

Đá gà hầu thụt

Thế đá gà hầu kiềng quý hiếm và khó gặp nhất là đá gà hầu thụt. Thế đá này được yêu thích là do nó có thể trị được mọi thế đá gà xỏ ngang. Đặc điểm khác biệt của thế đá gà hầu thụt là cách ra đòn chậm rãi. Tuy nhiên, nó lại có uy lực rất mạnh mẽ. Chỉ cần 1 đòn đủ mạnh và chính xác thì đối thủ sẽ gục ngay.

Bật mí phương pháp chọn gà đá hầu kiềng hiệu quả

Để chọn được những thế đá phù hợp với chiến kê của mình, bạn cần có cách chọn phù hợp. Một số tiêu chí để kê sư chọn được các thế đá hiệu quả cho gà của mình là:

  • Tốc độ: Kê sư phải dựa vào tốc độ ra đòn đánh để cân nhắc. Bạn nên chọn các thế đá gà hầu kiềng đủ nhanh để rút ngắn thời gian thi đấu, Các thế đá ra đòn nhanh đem lại lợi thế áp đảo về khí thế cho chiến kê của bạn. 
  • Sức bền: Kê sư cần dựa vào sức bền của gà để chọn thế đá. Nếu gà quá yếu, không có thể lực tốt thì nên đánh nhanh thắng nhanh. Nếu chiến kê bạn đủ sức bền thì có thể chọn cách chậm mà chắc như thế đá hầu thụt.

Nếu bạn đang tìm kiếm gà đá hầu kiềng để chơi thì nên chọn các con có dáng đứng giọt mưa, chân cứng và có sức bền để chơi. 

Bật mí phương pháp gà đá hầu kiềng hiệu quả
Bật mí phương pháp gà đá hầu kiềng hiệu quả

Tổng hợp các khắc tinh của gà đá hầu kiềng

Nếu bạn muốn chống lại thế đá hầu kiềng, bạn có thể chọn một trong các thế đá sau:

  • Đá gà kiệu: Đây là thế đá dành cho gà có thể lực. Chiến kê làm mất thể lực của đối thủ thì chớp thời cơ tấn công.
  • Đá gà cưa đè 2 mang: Là cách đá gà quấn chặt 2 mang vừa đẩy vừa kéo vừa đá. 
  • Đá gà quần 2 bên: Là thế đá quần dưới chân hoặc quầng ngang vai. 

Như vậy, các thế gà đá hầu kiềng đã được giới thiệu đầy đủ ở trên. Hy vọng qua bài viết này, các kê sư đam mê đá gà có thể tích lũy thêm những kiến thức thú vị. 

Tham khảo thêm: Bật mí đòn đánh gà đá dọc thắng 99% trong trận chiến sinh tử

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *