Tìm hiểu vảy Giáp Thới Phòng Đao và đặc điểm xuất chúng

Gà vảy giáp thới phòng đao được đánh giá rất cao

Vảy Giáp Thới Phòng Đao là một đặc điểm được nhiều người đánh giá cao. Các chiến kê này sở hữu ngoại hình độc đáo, bên cạnh đó còn có khả năng thi đấu hay. Trong bài viết dưới đây, BJ88 sẽ giới thiệu kỹ hơn về loại vảy này, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Đôi nét về vảy Giáp Thới Phòng Đao

Gà có vảy Giáp Thới Phòng Đao được đánh giá là hàng quý hiếm nên được nhiều sư kê lựa chọn.

Đặc điểm nhận biết vảy Giáp Thới Phòng Đao

Đặc điểm nhận dạng là hàng vảy ngón thới đi đều lên quá cựa, có phần hơi cong hướng ôm vào. Với những chiến kê xuất hiện dấu hiệu này ở hai chân thì càng được đánh giá cao.

Gà vảy giáp thới phòng đao được đánh giá rất cao
Gà vảy Giáp Thới Phòng Đao được đánh giá rất cao

Ưu điểm của gà có Giáp Thới Phòng Đao

Những chú gà sở hữu vảy Giáp Thới Phòng Đao sở hữu một vẻ ngoài anh dũng, oai phong. Với điểm ấn tượng ở phần chân nên càng tăng sự thiện cảm cho ngoại hình.

Đặc biệt, những chiến kê sở hữu loại vảy này còn có cách thi đấu linh hoạt. Chúng nắm bắt thời cơ rất tốt, vậy nên thưởng ra các đòn hiểm khiến đối thủ không kịp phản ứng. Tinh thần chiến đấu của những chú gà chọi này rất cao, chúng không bao giờ chịu khuất phục. Với những pha ra đòn chớp nhoáng có thể hạ gục đối thủ trong thời gian nhanh chóng.

Một số loại vảy gà chọi được đánh giá cao

Bên cạnh đặc điểm vảy Giáp Thới Phòng Đao thì dưới đây là một số loại vảy cũng được giới sư kê đánh giá cao.

  • Vảy Phủ Địa: Đặc điểm là vảy thường nằm sát cựa và 4 ngón chân gà. Những chiến kê này thường rất tinh quái, chúng có thể né tránh hoàn hảo.
  • Vảy Huyền Trâm: Đây là một dạng vảy nhỏ nằm ở giữa hàng thành và quách, ngang cựa gà. Những chiến kê này rất lì đó, chúng thi đấu với tinh thần quyết liệt.
  • Vảy Trường Thành: Những chú gà chọi sở hữu loại vảy này thường cộc tính, chúng thi đấu ma mãnh để giành lấy phần thắng.
  • Vảy Linh Giáp Tử: Đây là loại vảy khá hiếm, giúp chiến kê ra các đòn cực mạnh và hiệu quả.
  • Vảy Tiểu Son: Đặc điểm là có nhiều vảy nhỏ có đầu như hạt gạo, nằm ở giữa kẽ của các ngón và có màu hồng hoặc đỏ. Những chiến kê này thường sở hữu kỹ thuật đỉnh cao nên đối thủ khó phán đoán.
  • Vảy Khai Vương: Những chú gà này có 4 vảy có rãnh vuông góc giống hình chữ nhật, chúng có khả năng thi đấu linh hoạt, nhanh nhẹn.
Cần biết các dấu hiệu vảy giúp gà thi đấu tốt
Cần biết các dấu hiệu vảy giúp gà thi đấu tốt

Hướng dẫn chăm sóc gà có vảy Giáp Thới Phòng Đao

Sở hữu Giáp Thới Phòng Đao đã là một đặc điểm rất hiếm, tuy nhiên bạn cũng cần biết cách chăm sóc để chiến kê phát huy hết khả năng.

Chuẩn bị chuồng trại

Hãy xây dựng chuồng trại cao ráo, rộng rãi cho các chiến kê. Đảm bảo sạch sẽ để không sinh ra mầm bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của gà chọi. Hướng chuồng phải thuận lợi để mùa hè thoáng mát, tránh gió tốt khi đông về.

Bạn cũng cần phun khử trùng định kỳ cho chuồng trại để không ô nhiễm môi trường. Điều này giúp tăng cường sức đề kháng để các chiến kê phát triển khỏe mạnh nhất.

Thức ăn cho gà chọi

Thức ăn cũng là một yếu tố quan trọng cho sự phát triển của những chú gà vảy Giáp Thới Phòng Đao. Nguồn dinh dưỡng phải thay đổi phù hợp với từng giai đoạn của gà chọi.

  • Thức ăn chính của các chiến kê là ngô, gạo, thóc, cơm,…
  • Khi gà chọi được trên 6 tháng thì bạn có thể bổ sung thêm các loại rau xanh như chuối, súp lơ, cà chua,…
  • Đặc biệt cần cho gà chọi ăn các chất tanh như thịt bò, tôm tép để chúng sung mãn hơn.
  • Hãy cho chiến kê ăn hai bữa mỗi ngày, vào 9 giờ sáng và 4 – 5 giờ chiều.

Tất cả thức ăn cho gà chọi phải đảm bảo có nguồn gốc rõ ràng, sạch sẽ. Tuyệt đối không được cho chúng ăn đồ hôi thối, đã hết hạn.

Xây dựng chế độ chăm sóc cho gà có vảy giáp thới phòng đao
Xây dựng chế độ chăm sóc cho gà có vảy Giáp Thới Phòng Đao

Phòng bệnh cho gà chọi

Cần tìm hiểu các mũi tiêm phòng để gà có vảy Giáp Thới Phòng Đao hạn chế mắc bệnh. Điều này là vô cùng quan trọng, bởi vì nếu chiến kê bị ốm sẽ ảnh hưởng đến sự phát triển, không thể nào thi đấu được tốt.

Cắt tỉa lông định kỳ

Tiến hành cắt tỉa lông ở các vùng cổ, hông nách để giúp cơ thể gà được giải tỏa nhiệt. Đồng thời chúng cũng có thể vận động một cách linh hoạt, phát triển tốt hơn.

Huấn luyện chiến kê

Khi chiến kê đã trưởng thành thì bạn cần cho chúng tập luyện để trau dồi kỹ năng. Những bài tập cơ bản như chạy lồng, rơi tự do, xoay trở trong phạm vi hẹp,… Nhờ các bài tập này sẽ giúp cho chiến kê tự tin và có nhiều kỹ năng tốt. Chúng không chỉ có ngoại hình tốt mà còn phục vụ cho việc thi đấu, hạ gục đối thủ trong thời gian nhanh chóng.

Trên đây là những chia sẻ của BJ88 về loại vảy Giáp Thới Phòng Đao. Những chiến kê sở hữu đặc điểm này được đánh giá cao về ngoại hình, luôn xuất hiện với phong thái anh dũng. Đặc biệt gà chọi còn có khả năng thi đấu tốt, ra đòn nhanh và kỹ thuật đỉnh cao.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *