Vảy lạc diệp là gì? Cách nuôi chiến kê có vảy kiểu lạc diệp

Vảy lạc diệp là gì?

Một trong những loại vảy trên da đặc biệt hiếm thấy của chiến kê phải kể đến vảy lạc diệp. Chúng có tác dụng giúp lông bao phủ toàn bộ cơ thể và thể hiện sự đặc biệt cho từng giống gà đá. Câu hỏi đặt ra về đặc điểm nhận biết và hướng dẫn cách nuôi chiến kê này như thế nào? Theo dõi để cập nhật thông tin về đặc điểm nhận biết, cách nuôi chuẩn nhất.

Vảy lạc diệp là gì?

Thuật ngữ vảy gà thường được gọi là lông, chúng nằm ngay trên phần da và có chức năng bảo vệ giữ ấm cho cơ thể. Phần lông của gà được phân thành những loại riêng biệt gồm lông bao phủ cơ thể, lông đuôi và lông lụa trên đầu.

Lông của gà khi quan sát thường rất mượt mà và có thể có màu sắc đa dạng tùy vào loại và giống gà. Còn ở vảy lạc diệp thì nó được biết đến là một trong những loại vảy trong gà chọi. Loại vảy này chủ yếu nằm ở ngón giữa và cấu trúc hình dạng giống như một chiếc lá. Trường hợp nếu vảy nằm ở những vị trí khác khó xác định hơn thì gọi là vảy Liệt Bái.

Vảy lạc diệp là gì?
Vảy lạc diệp là gì?

Tại sao cần tìm hiểu về vảy gà?

Cùng tìm hiểu một số nguyên nhân vì sao cần tìm hiểu về vảy gà ngay dưới đây:

 • Từ việc tìm hiểu sẽ giúp bạn đánh giá tổng quan sơ lược về chiến kê. Thông qua việc xem vảy cũng sẽ đưa ra những đánh giá tổng quan về sức chiến, lực đá,…. của chiến kê.
 • Việc tiến hành kiểm tra vảy gà giúp sư kê sàng lọc được các chiến kê có phẩm chất tốt ngay từ đầu.
 • Hỗ trợ việc định giá được giá trị của vảy lạc diệp khi sở hữu cặp vảy hiếm, chất lượng. Đó chính là điểm giúp gia tăng thêm giá trị cho đá gà về sau. Ngay cả khi chúng chưa đáp ứng được thành tích tốt nhất thì những con gà có vảy đẹp cũng không bị ép giá.
 • Việc theo dõi và tìm hiểu về vảy gà giúp sư kê lựa chọn được chú gà chiến tốt. Chúng hội tụ nhiều ưu điểm tốt nhất, dễ dàng trong việc chăm sóc cũng như huấn luyện.
 • Trường hợp vảy gà sần sùi, bong tróc chính là một trong những biểu hiện của các bệnh nguy hiểm để bạn dễ dàng nhận biết.

Đặc điểm nhận biết vảy gà lạc diệp

Một số đặc điểm nhận biết vảy gà lạc diệp mà người đọc có thể cân nhắc tham khảo:

 • Trước tiên là dựa vào hình dạng, kích thước: Loại vảy lạc diệp này thường có hình dạng mảnh, mỏng được trải rộng nhằm tạo ra lớp bảo vệ. Kích thước của vảy dễ dàng được thay đổi tùy vào từng phân loại cụ thể của lạc diệp.
 • Dựa vào màu sắc, màu vân của vảy được biết đến là những tông màu nâu, màu vỏ kết hợp với nhiều gam màu khác. Màu sắc này giúp sư kê được hòa mình với môi trường tạo nên vẻ đẹp tự nhiên.
 • Dựa vào bố trí của vảy được sắp xếp một cách chặt chẽ. Từ đó nó có thể tạo ra những lớp xếp chồng nhau, bảo vệ củ và đảm bảo cấu trúc chắc chắn.
 • Vảy có cấu trúc nhất định mỏng, nhẹ và có độ nảy nhất định. Cấu trúc này giúp chiến kê thích ứng với nhiều điều kiện thời tiết và môi trường.
Đặc điểm nhận biết vảy gà lạc diệp
Đặc điểm nhận biết vảy gà lạc diệp

Hướng dẫn nuôi chiến kê có vảy lạc diệp

Bj88 đá gà mang đến hướng dẫn cách nuôi chiến kê có vảy kiểu lạc diệp chi tiết ngay dưới đây:

Chế độ dinh dưỡng

 • Thóc được biết đến là thức ăn chủ yếu của những loài gà đá thông thường. Khi cho gà ăn thóc nên ngâm trước 30 phút để loại bỏ đi các hạt lép. Nếu sư kê có điều kiện nuôi gà thì nên cho ăn thóc đã mọc mầm là tốt nhất. Như thế giúp gia khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng của chiến kê nhanh hơn.
 • Bên cạnh đó, người nuôi cân nhắc bổ sung chất tanh và mồi để nuôi gà đá. Điển hình vẫn là cho ăn thịt lợn, sụn hoặc những loại thịt đỏ khác. Mỗi bữa ăn có thể bổ sung thêm vào buổi trưa từ 2-5 miếng. Những thức ăn như vậy gia tăng khả năng tiêu hóa tốt nhất dành cho gà đá.
 • Bên cạnh việc bổ sung những thức ăn thịt tươi sống thì bạn có thể bổ sung rau xanh. Khẩu phần có thêm rau xanh sẽ giúp chiến kê không bị xót ruột và nhiệt độ cơ thể duy trì ổn định. 
 • Sư kê cần bổ sung thêm canxi, vitamin cho gà vảy lạc diệp giúp tăng khả năng chiến đấu. Tùy vào giai đoạn mà bạn cần bổ sung thêm hoạt chất dinh dưỡng sao cho phù hợp. 
Chế độ dinh dưỡng
Chế độ dinh dưỡng

Chế độ luyện tập gà vảy lạc diệp

 • Bạn nên sử dụng các loại máy để tập luyện trong các ngày thường. Nó giúp cải thiện thêm về sức bền dưới sự hỗ trợ của máy chạy. Thêm vào đó, nó còn giúp tăng cường những nhóm cơ chân, đùi. 
 • Bạn tập trung xen kẽ các buổi tập vần hơi liên tục trong 30 ngày cho gà đá. Lưu ý là nên lựa chọn những chiến kê có trạng người bọc cựa cẩn thận.

Xem vảy gà chuẩn giúp tăng xác suất thắng không?

Khi quan sát và áp dụng hướng dẫn xem vảy lạc diệp tốt xấu sẽ hỗ trợ kê sư đánh giá chuẩn nhất. Tuy nhiên, bạn không thể lựa chọn tuyệt đối chiến kê đó có thể chắc chắn giành xác suất 100% hay không chỉ với việc xem vảy.

Để đưa ra nhận định chuẩn xác và tìm kiếm được chiến kê có khả năng thắng. Bạn cân nhắc kết hợp đánh giá thêm một số yếu tố như bổn mạng, màu mạng, ngày giờ, màu lông, mắt, mỏ, …

Xem vảy gà tăng xác suất thắng
Xem vảy gà tăng xác suất thắng

Trên đây, những chia sẻ được bài viết cung cấp đặc điểm nhận biết và cách nuôi gà vảy lạc diệp. Hãy truy cập tại link website để cập nhật thêm thông tin của nhiều loại vảy khác.

Xem thêm: Ý nghĩa vảy gà vấn cán tốt hay xấu

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *