Gà đá vảy độ hoa mai có tốt không? Dấu hiệu nhận biết là gì?

Giáo án huấn luyện gà vảy hoa mai từ A đến Z

Thời xa xưa, có nhiều người đồn thổi rằng gà có vảy độ hoa mai là những chiến kê thực sự. Mặc dù chỉ là lời đồn chưa có kiểm chứng nhưng về độ chiến của những chú gà có vảy hoa mai là không thể bàn cãi. Chiến kê sở hữu đặc điểm này sẽ có một tài năng đặc biệt nào đó. Vậy gà vảy hoa mai liệu đá có tốt, dấu hiệu nhận biết là gì? Cùng giải đáp tất tần tật trong chuyên mục BJ88 đá gà ngày hôm nay nhé!

Gà vảy độ hoa mai sức chiến đấu như thế nào?

Chiến kê sở hữu vảy hoa mai ở phần chân là một điều hết sức may mắn. Tỷ lệ này vô cùng hiếm bởi vì trong 100 cá thể thì mới có một con may mắn nhận được đặc ân này. Dấu hiệu này không chỉ để trưng cho đẹp, nó bộc lộ rằng gà chiến này có một sức khỏe dẻo dai. Bên cạnh đó là thể lực vượt trội có thể đánh tan tác đối thủ với cặp cựa sắc lẻm của mình. 

Khả năng thi đấu của gà vảy độ hoa mai rất là uy lực, bộc lộ rõ nhất trong các trận đấu sinh tử. Khi mà gà nhà được lắp thêm cựa dao thì sức sát thương còn tăng lên gấp bội. Chỉ cần đối thủ lơ lờ mất cảnh giác trong nửa nốt nhạc thì sẽ bị đánh gục một cách không thương tiếc. 

Đối với gà đòn sở hữu vảy độ hoa mai  thì sức tấn công còn nguy hiểm hơn nữa. Loại gà đòn vô cùng chiến khi luôn sử dụng cựa để gõ vào đầu đối thủ khiến chúng choáng váng. Trong giới kê thủ, vảy hoa mai được ví như là dấu hiệu để nhận biết đâu là đối thủ đáng gờm.

Gà vảy độ hoa mai sức chiến đấu như thế nào?
Gà vảy độ hoa mai sức chiến đấu như thế nào?

Dấu hiệu nhận biết gà chọi vảy hoa mai

Để có thể xác định chính xác chiến kê sở hữu vảy hoa mai thì không quá khó. Mọi dấu hiệu đều lộ rõ ở phần chân của con gà. Bằng mắt thường có thể nhận thấy rằng vảy độ hoa mai  là tập hợp từ 4 đến 5 vảy. Bởi vì chúng nằm san sát nhau và tạo thành một đốm hoa mai nên tên gọi cũng bắt nguồn từ đó. Vị trí tập trung của đám vẩy chủ yếu sẽ nằm phía trong gần cựa ở hàng biên phụ mặt trước.

Đa phần vảy hoa mai sẽ khá lớn và nổi bật nên kê thủ có thể dễ dàng nhận thấy bằng mắt thường. Sư kê thời xưa thường có quan niệm rằng hoa mai càng gần với phần cựa thì độ quý sẽ càng tăng. Gà sẽ có thể chất vô cùng khỏe cùng với một cặp cựa sắc lẻm.

Dấu hiệu nhận biết gà chọi vảy hoa mai
Dấu hiệu nhận biết gà chọi vảy hoa mai

Giáo án huấn luyện gà vảy hoa mai từ A đến Z

Khi kê thủ may mắn sở hữu một chiến thần như gà vảy hoa mai thì chế độ tập luyện phải thật chuyên nghiệp. Nếu cứ để thuận theo tự nhiên thì cực kỳ lãng phí một tài năng trời ban. 

Chú ý đến chế chăm sóc

Môi trường là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến trình độ của gà vảy độ hoa mai. Khi chiến kê được sống trong một môi trường rộng rãi thoáng mát thì khả năng phát triển sẽ còn tiếp tục. Đặc biệt là đối với gia cầm, rất dễ bị bệnh do nhiều loại virus như cúm gà gây ra. Vì thế, chủ hãy vệ sinh thật kỹ chuồng để tránh nhiều loại virus lạ xâm nhập gây ảnh hưởng đến sức khỏe chiến kê.

Bên cạnh đó, thức ăn và nước uống cũng cần được đảm bảo một cách tuyệt đối. Tránh trường hợp gà ăn phải dị vật và thực phẩm lạ dễ gây ngộ độc. Đặc biệt nhất là thường xuyên tiêm vắc xin định kỳ để tránh các bệnh gia cầm thường gặp.

Huấn luyện theo phương pháp lật lưng

Một trong những kỹ năng mà gà đá vảy độ hoa mai cần phải biết chính là lật lưng. Trong các trận chiến khốc liệt, nếu chiến kê bất ngờ bị ngã và nằm ngửa ra thì rất dễ bị dịch tràn phổi. Điều này vô cùng nguy hiểm có thể ảnh hưởng trực tiếp đến tính mạng của gà.

Chính vì điều đó, gà có vảy độ hoa mai cần phải học cách lật người thật nhanh. Điều này sẽ giúp chiến kê không gặp nguy hiểm. Đồng thời tiết kiệm thời gian và không cho đối thủ có kẻ hở tấn công dứt điểm.

Huấn luyện theo phương pháp quấn mái

“Anh hùng khó qua ải mỹ nhân”, đối với gà vảy độ hoa mai thì cũng khó thể nào tránh khỏi. Thủ thuật quấn mái sẽ giúp cho chiến kê nâng cao tinh thần cũng như sự dẻo dai. Bên cạnh đó, thể lực của gà sẽ ngày càng sung sức hơn giúp nâng cao khả năng chiến đấu.

Tuy nhiên, kê thủ cũng không nên quá lạm dụng cách huấn luyện này. Người chủ cần có kế hoạch tập luyện rõ ràng với tần suất từ 2 đến 3 lần mỗi lần 10 – 15 phút. Thời điểm thích hợp nhất để gà quấn mái chính là 9h sáng và 2h chiều.

Huấn luyện theo phương pháp chạy lồng

Để có thể áp dụng phương pháp này, đầu tiên cần phải cắt tai tích cho gà vảy độ hoa mai. Khoảng thời gian chạy lồng thích hợp nhất chính là vào lúc 5 – 6h sáng. Sử dụng thủ thuật này sẽ giúp cho chiến kê của bạn vô cùng sung mãn. Đồng thời tăng độ dẻo dai và sức bền lên một tầm cao mới.

Giáo án huấn luyện gà vảy hoa mai từ A đến Z
Giáo án huấn luyện gà vảy hoa mai từ A đến Z

Bài viết hôm nay đã tổng hợp trọn bộ thông tin về gà đá vảy độ hoa mai. Nhớ theo dõi trang chủ để biết thêm nhiều kiến thức thú vị khác về đá gà nhé!

Xem thêm: Vảy khai vương: Tổng hợp các cách nhận biết nhanh nhất

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *