Vảy tam tài tứ quý – Thần hộ mệnh của các dân chơi đá gà

Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm vảy tam tài tứ quý

Vảy tam tài tứ quý là một trong những điều đặc biệt mà các kê thủ thường tìm kiếm để lựa chọn chiến kê cho mình. Bộ vảy đặc biệt này được các chuyên gia đánh giá rất cao về khả năng chiến đấu và hạ gục đối phương của gà. Để biết rõ hơn về vảy gà tam tài, hãy cùng tìm hiểu bài viết dưới đẩy để hiểu được tại sao loại gà này lại được săn đón đến vậy nhé!

Thông tin về vảy tam tài tứ quý

Vảy gà tam tài phú quý (tứ quý) là loại vảy xuất hiện hai hàng, thẳng từ phần gối lên phần chậu. Các vảy thường sẽ song song và lóng vảy to bằng nhau. Thường thì đa số các kê thủ sẽ lựa chọn vảy có hình dấu X vì khả năng sát thương của các chiến kê này sẽ rất cao.

Cái tên vảy tam tài tứ quý được ra đời do các con gà thường sẽ có hai hàng vảy lớn và một hàng vảy nhỏ. Vảy tứ quý chỉ thực sự có tác dụng khi xuất hiện từ phần gối lên đến chậu. Và xuất sắc nhất vẫn là khi cả hai chân cùng xuất hiện đặc điểm này. Bên cạnh đó, bạn cũng nên cân nhắc lựa chọn những con gà có ba hàng từ đầu gối trở xuống.

Việc lựa chọn giống tốt và ngoại hình bắt mắt là chưa đủ khi lựa chọn một chiến kê có vảy tam, tài tứ quý. Vậy nên, người chơi cần phải lựa chọn và xem xét những con gà có vảy này một cách kỹ càng.

Thông tin về vảy tam tài tứ quý
Thông tin về vảy tam tài tứ quý

Vảy gà tam tài tứ quý là tốt hay xấu?

Đối với các cược thủ đá gà lâu năm, vảy tam tài tứ quý là một trong những loại vảy gà có giá trị nhất hiện nay. Không chỉ về mặt kinh tế, vảy tứ quý còn mang đến cho chiến kê sức mạnh vượt trội và sự hiếu chiến vô cùng cao. Một minh chứng vô cùng rõ ràng đó là gà tam tài thường sẽ có những màn thể hiện vô cùng nổi bật và ra đòn rất chính sáng. Vậy nên hầu hết các đối thủ đều bị hạ gục một cách nhanh chóng.

Thông thường. để một chiến kê khác đánh bại gà tam tài có lẽ là một điều rất khó khăn. Điều này chỉ xảy ra khi chiến kê đó có sức bền và sự kiên nhẫn đỉnh cao. Do đó, có thể thấy rằng, những con gà sở hữu vảy tam tài tứ quý sẽ đem đến rất nhiều lợi thế cho người chơi khi thi đấu.

Các cược thủ lâu năm đã từng nghiên cứu sức mạnh của các chiến kê. Tuy nhiên, vẫn chưa có con gà nào đạt được sức mạnh cao hơn gà tam tài tứ quý (tứ quý). Điều này dựa vào thể lực bẩm sinh và do quá trình nuôi dưỡng và đào tạo vô cùng kỹ lưỡng của chủ nhân.

Việc bắt gặp được con gà này cũng không phải là một điều dễ dàng. Vì giữa 1000 con mới xuất hiện một chiến kê có vảy tam tài tứ quý thực thụ. Trên thị trường hiện nay, gà tứ quý mang một giá trị rất lớn. Rất nhiều người truy lùng và săn đón loại gà này, một phần cũng vì bộ lông màu sắc nổi bật và bộ móng vuốt đỉnh cao.

Vảy gà tam tài tứ quý là tốt hay xấu?
Vảy gà tam tài tứ quý là tốt hay xấu?

Xem thêm: Dấu hiệu nhận biết vảy liên giáp – Nhìn phát trúng ngay vảy xịn

Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm vảy tam tài tứ quý

Vảy tam tài tứ quý ở các chiến kê thường sẽ có nhiều hình dạng các nhau. Vậy nên nhiều người vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong việc nhận dạng và đánh giá. Hãy cùng tìm hiểm thông tin chi tiết dưới đây để có thể phân biệt được thành công các loại vảy tứ quý nhé!

Quan sát vị trí vảy gà tứ quý

Trong giới đá gà, vảy gà tam tài tứ quý (tứ quý) tồn tại ở nhiều hình dáng khác nhau. Các loại thông thường sẽ được xếp vào hàng quý kê, là có 3 vảy nhỏ nằm ở sát gối. Những con gà này thường thì sẽ có những pha đánh đòn mạnh mẽ và tính cách vô cùng hung hăng.

Ngoài ra còn có loại vảy 4 hàng nằm ở sát gối. Những con gà có nét đặc biệt này sẽ có khả năng vượt trội trong việc ra các đòn độc và đòn đá đĩa. Song tam là chỉ những chiến kê có vảy tam tài ở cả hai chân. Một loại gà khác quý hiếm hơn cả đó là song quý, là loại gà sở hữu vảy tứ quý cả hai bên chân của mình.

Vảy bán nguyệt

Đây là loại vảy tạo thành một hình cong bán nguyệt và chỉ xuất hiện trên ngón chân giữa. Có một câu nói nổi tiếng đó là “Đòn tài bán nguyệt nữ giai, thêm vào ngón giữa ra oai nhiều đường”. Ở đây hình bán nguyệt trong trường hợp này để nhấn mạnh hình dáng đặc biệt của gà vảy tam tài tứ quý.

Đặc điểm của vảy phía sau con gà

Các kê thủ lâu năm thường nhận xét rằng những con gà có vảy phía sau thường sẽ có giá trị cao hơn các con có vảy phía trước. Thông thường, loại vảy xuất hiện phía sau sẽ đồng đều hơn và chạy từ chậu đến gối. Đây là một trong những bí quyết để phân biệt và lựa chọn gà chiến về đội của mình.

Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm vảy tam tài tứ quý
Hướng dẫn bí quyết tìm kiếm vảy tam tài tứ quý

Bài viết trên BJ88 đã nêu các đặc điểm nổi bật của gà vảy tam tài tứ quý. Đây là một loại gà chiến vô cùng quý hiếm và có sức mạnh vượt trội. Vậy nên nếu bạn sở hữu được nó bạn sẽ nắm được nhiều phần thắng trong tay khi ra trận, chúc bạn may mắn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *