Vảy gà huyền trâm: Đặc điểm và cách phát hiện dễ nhất

Vảy huyền trâm tam tài vô cùng quý hiếm và ít gặp

Vảy gà huyền trâm được đánh giá là một trong những loại vảy vô cùng quý hiếm. Chiến kê sở hữu loại vảy này sở hữu đầy đủ tất cả những yếu tố để huấn luyện trở thành thần kê. Do đó, nhiều người yêu thích và lựa chọn tìm mua những con gà có loại vảy đặc biệt này. Cùng BJ88 tìm hiểu tất cả những thông tin liên quan đến mọi vảy độc đáo này. 

Tìm hiểu khái niệm vảy gà huyền trâm

Vảy gà huyền trâm là loại vảy có dạng hình thoi nằm trên chân gà. Một số kê thủ còn hay gọi là vảy huyền châm. Vị trí cụ thể của loại vải này là nằm giữa hàng quách và hàng thành. Bạn cần quan sát kỹ vì nó nằm gần cựa nên rất khó thấy.

Tỷ lệ gà xuất hiện loại vảy này cực kỳ hiếm gặp. Do đó, con gà sở hữu loại vảy này có những phẩm chất tốt để huấn luyện trở thành chiến kê. 

Vảy gà huyền trâm là loại vảy cực kỳ quý hiếm
Vảy gà huyền trâm là loại vảy cực kỳ quý hiếm

Các vị trí vảy huyền trâm chứng tỏ gà chọi tốt

Vảy gà huyền trâm xuất hiện khá nhiều ở các vị trí khác nhau trên chân gà. Tuy nhiên, không phải vị trí nào cũng chứng tỏ đây là con gà chọi tốt để huấn luyện. Có ba vị trí mà bạn cần chú ý để lựa chọn chiến kê sở hữu phẩm chất tốt. 

Vảy gà huyền trâm vị trí ngang cựa

Vảy huyền châm nằm ở ngang cựa được đánh giá là một trong những vị trí khá tốt. Vảy hình thoi phải nằm giữa hàng quách và hàng thành, thường nằm ngang cựa. Chú gà sở hữu loại vải này có sức bền cực kỳ tốt và độ linh hoạt cao. Khả năng thi đấu tuyệt vời và cực kỳ máu chiến khi đối đầu với đối thủ. 

Những con trống có loại vảy gà huyền trâm này thường được nhiều sư kê ưa chuộng tìm mua. Phẩm chất tốt nên rất dễ dàng để có thể huấn luyện trở thành thần kê trong tương lai. 

Vảy huyền trâm ngang cựa được rất nhiều sư kê săn đón
Vảy huyền trâm ngang cựa được rất nhiều sư kê săn đón

Vảy huyền trâm nằm dưới cựa

Vảy gà huyền trâm nằm ở phía dưới cửa cũng không thường xuyên xuất hiện. Tuy nhiên, gà sở hữu vảy nằm dưới cựa không được đánh giá cao như nằm ngang cựa. 

Gà mặc dù sở hữu vảy quý nhưng lực chiến và khả năng thi đấu thấp hơn. Người nuôi cần phải kết hợp nhiều yếu tố khác để có thể huấn luyện trở thành chiến kê. 

Vảy huyền trâm dưới cựa cũng được lựa chọn khá nhiều để nuôi
Vảy huyền trâm dưới cựa cũng được lựa chọn khá nhiều để nuôi

Vảy gà huyền trâm tam tài

Vảy huyền trâm tam tài được đánh giá là một trong những loại cực kỳ quý hiếm. Ba hình thoi sắp xếp liên tiếp trên chân của gà được gọi là tam tài. Những chú gà này thường được sư kê đón nhận vô cùng nồng nhiệt bởi khả năng thi đấu tốt. 

Vảy huyền trâm tam tài vô cùng quý hiếm và ít gặp
Vảy huyền trâm tam tài vô cùng quý hiếm và ít gặp

Cách phát hiện và đánh giá vảy gà huyền trâm chuẩn

Không phải lúc nào gà sở hữu vảy huyền trâm cũng có phẩm chất tốt để huấn luyện trở thành chiến kê. Người nuôi phải biết cách phát hiện và đánh giá để đưa ra lựa chọn phù hợp. 

  • Người nuôi cần phải trang bị đầy đủ tất cả những kiến thức về vảy gà tốt và xấu. Bạn cần tránh để không lựa chọn những con gà có vảy quá xấu.
  • Để nhận định được vảy gà huyền trâm, người nuôi cần xem nhiều hình để dễ dàng nhận định. Những hình ảnh thực tế sẽ góp phần mang đến khả năng nhận định tốt hơn cho người nuôi.
  • Sư kê nên lựa chọn những con gà có vảy tốt kết hợp với nhiều yếu tố như vảy dày, không bị bụng thịt. Chân gà cần phải có đầy đủ tất cả các ngón, không bị nhiều tật bẩm sinh. 
  • Người nuôi có thể học hỏi kinh nghiệm và kiến thức xem xét vảy gà từ cao thủ lâu năm. Họ có thể xem xét và đánh giá cho sư kê để có cái nhìn tổng quan trước khi lựa chọn.

Xem thêm: Vảy lạc diệp là gì? Cách nuôi chiến kê có vảy kiểu lạc diệp

Hướng dẫn chăm sóc và luyện tập cho gà vảy huyền trâm

Vảy gà huyền trâm được đánh giá là một trong những loại vảy cực kỳ quý hiếm. Gà sở hữu đặc điểm này có phẩm chất tốt dễ dàng đào tạo trở thành chiến kê. Tuy nhiên, người nuôi cần phải có cách chăm sóc cũng như huấn luyện kèm theo. Có như vậy, gà mới có thể phát huy được sức mạnh tiềm tàng của mình.

  • Chuồng gà xây dựng để nuôi cũng giống như những con gà thông thường. Bạn cần nuôi riêng biệt để hạn chế tình trạng đá nhau giữa bầy đàn. Không gian bên trong chuồng cần phải giữ ấm vào mùa đông và mát mẻ vào mùa hè.  
  • Gà cần phải có kế hoạch chăm sóc kỹ lưỡng, cố định giờ giấc ăn uống, nghỉ ngơi và tập luyện. Người nuôi cần phải xây dựng cho chiến kê thời khóa biểu hàng ngày cụ thể.
Gà có vảy huyền trâm cần nuôi và huấn luyện đặc biệt
Gà có vảy huyền trâm cần nuôi và huấn luyện đặc biệt
  • Chế độ dinh dưỡng không phải đảm bảo cung cấp đầy đủ tất cả các chất cần thiết. Bạn có thể cho gà ăn bổ sung thóc nảy mầm giàu dinh dưỡng. Bên cạnh đó, người nuôi có thể bổ sung một vài loại thức ăn vào đạm như thịt bò, rắn, rết, hột vịt lộn…Gà có thể bổ sung thêm các loại vitamin và thuốc uống để tăng cường sức khỏe. 
  • Gà nên có chế độ tập luyện mỗi ngày để nâng cao sức khỏe và khả năng chịu đựng. Bạn nên ôm nghệ vào gà để cơ thể săn chắc và gia tăng khả năng chịu đòn.
  • Gà nên tắm sương sớm vào lúc 5h00 sáng mỗi ngày và cho thả tự do để đi bộ vào thời tiết khô.

Vảy gà huyền trâm cực kỳ quý hiếm để có thể dễ dàng huấn luyện trở thành chiến kê. Thông qua thông tin chia sẻ mong muốn mang đến cho bạn đọc cái nhìn tổng quan về loại vảy này. Bạn tham khảo để biết cách chọn lựa gà phù hợp để nuôi và huấn luyện trở thành chiến kê.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *