Top 5 vảy gà quý hiếm giúp thần kê bách chiến bách thắng

Vảy thới hoa đăng

Vảy gà là một trong những yếu tố giúp người chơi đánh giá sức mạnh hay cả mức độ quý hiếm của giống gà. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và nhận ra được những vảy gà quý và lựa chọn nó. Sau đây chuyên gia BJ88 sẽ cung cấp một số thông tin chi tiết giúp bạn bách chiến bách thắng ở những trận đá gà.

Vảy gà quý hiếm là gì?

Vảy gà quý hiếm là gì?
Vảy gà quý hiếm là gì?

Trước tiên chúng ta tìm hiểu một chút về vảy gà quý. Đây là một trong những tiêu chí không thể bỏ qua khi chọn giống gà để chọi. Vảy gà chính là phần da ngoài phần chân gà, bao gồm vả phần gần cựa gà và móng gà. Đa số với những giống gà bình thường thì phần vảy này đều giống nhau nhưng với gà quý thì hoàn toàn khác.

Để nhận định được giống gà hiếm, người ta cũng thường xuyên quan sát vảy gà. Từng loại vảy khác nhau sẽ đại diện cho một giống gà khác, yếu tố này còn quyết định về độ máu chiến và đẳng cấp của chiến kê. Nếu bạn biết quan sát và nhận ra các loại vảy quý như: vảy hàm long; vảy giáp vi đao; vảy gà khai vương; vảy thới hoa đăng; gà 3 hàng vảy; vảy gà khai hậu; vảy đại giáp; vảy độ hoa mai… thì hẳn bạn là tay chơi đá gà chuyên nghiệp thực thụ. 

Top 5 vảy gà quý giúp thần kê bách chiến bách thắng

Top 5 vảy gà quý giúp thần kê bách chiến bách thắng
Top 5 vảy gà quý giúp thần kê bách chiến bách thắng

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại vảy gà quý cho các sư kê lựa chọn để mang đến sới gà. Một số nổi bật như: 

Vảy Tam Tài

Nghe qua cái tên thôi hẳn là bạn đã cảm nhận được mức độ quý hiếm và ý nghĩa của nó. Với đặc điểm nhận dạng dễ dàng, bất cứ ai cũng có thể để ý và phát hiện ra. Loại vảy gà này có 3 hàng vảy xếp chồng lên nhau theo chiều dọc. Tuy nhiên, có thể vảy gà không xuất hiện ở chỗ dễ nhìn thấy, bạn cần phải để ý và nhìn kỹ ở tất cả các bộ phận thì mới phát hiện được.

Với loại này thì cũng được phân nhỏ ra theo nhiều phân loại khác nhau nữa. Cụ thể như:

  • Vảy Tam Tài Nguyệt Sa: Nếu 3 hàng xếp lên nhau những không thẳng đứng, mà có phần cong vanh giống hình trăng lưỡi liềm.
  • Vảy Tam Tài Huyền Châm: Là loại khá phổ biến vì vị trí của nó xuất hiện ở ngang cựa dễ nhận thấy nhất.
  • Vảy Tam Tài Khai Dương: Loại này có tới tận 6 vải đối xứng nhau, cũng khá là hiếm gặp. Người phát hiện thực sự phải tinh ý để nhận ra được vì có thể 3 đường nhỏ sẽ ẩn hiện sau những đường vảy lớn.

Vảy Hàm Long

Vảy Hàm Long
Vảy Hàm Long

Là một loại vảy rất hiếm có, thường những chú gà có vảy này thì đều rất dữ. Người ta còn gọi những chú gà mang loại vảy này là linh kê. Để nhận biết người ta thường nhìn vào chân gà, vảy Hàm Long xuất hiện trông như vảy hổ phân bố rải rác không kề nhau.

Nếu bạn chọn được chiến kê sở hữu loại vảy này thì bạn hãy tự tin mang gà ra trận vì gà có khả năng tung ra những đòn đánh mạnh làm chao đảo đối phương và hạ gục đối thủ một cách nhanh chóng.

Hiện nay, không có quá nhiều chiến kê được sở hữu vảy quý này. Vì vậy, nhiều sư kê kinh nghiệm luôn tìm kiếm giống tốt để lai tạo và bảo tồn. Để từ đó cho ra đời những chú gà chọi hung mãnh, kiên cường và bền bỉ cho các sới đá gà chuyên nghiệp.

Xem thêm: Cách xem vảy gà chọi tìm thần kê nhanh như chớp

Vảy giáp vi đao

Đây là một loại vảy gà quý xuất hiện trên chân, gần cựa gà chọi. 5 miếng vảy xuất hiện kề nhau như những cách hoa chỉa thẳng vào cựa gà. Nhiều người còn tưởng tượng trông như những mũi dao cũng đâm vào một chỗ.

Những chiến kê sở hữu vảy quý giáp vi đao cũng có sức mạnh tương đối mạnh. Những đòn tấn công của chúng thường được thực hiện nhanh chóng và dứt khoát làm cho đối thủ bị bất ngờ không né tránh kịp.

Vảy gà khai vương

Đây là một loại vảy gà quý chứng tỏ giống gà chọi sở hữu là loại gà tốt và có sức bền vô cùng lớn. Vảy khai vương xuất hiện ở phần gần dưới bàn chân gà với 4 vảy vuông góc với nhau tạo nên thành hình chữ nhật hay nhìn giống chữ “Vương” trong tiếng Trung. 

Nhiều sư kê lựa chọn gà có loại vảy này để tham gia và những trận chiến cần đến sức bền bỉ. Gà dễ nhận biết và khá dễ để lai tạo nên những chú gà giống này xuất hiện trên các trường đá gà khá là nhiều và cũng tạo được nhiều hiệu ứng, nhận được sự hưởng ứng tích cực.

Vảy thới hoa đăng

Vảy thới hoa đăng
Vảy thới hoa đăng

Nhiều người còn bảo với nhau rằng, vảy thới hoa đăng (vảy nội hoa đăng) là một yếu tố quan trọng để lựa chọn ra những chú gà chọi dũng mãnh. Giống như một xu hướng, các sư kê luôn ưu tiên chọn gà có vảy thới hoa đăng để xuất hiện trong những trận đá gà quan trọng và mang tính quyết định.

Vảy được nhận diện là vảy tốt khi vảy xuất hiện đều từ thới lên đến tận trên cựa và được chặn lại bởi vảy của hàng thành quách. Ngoài ra, nếu gà có vảy lên tận trên khớp gối thì lại càng quý. Khi xuất hiện trên sới gà, những chiến kê này thường trở thành chiến binh đáng gờm khiến bao đối thủ khiếp sợ. 

Trên đây là top 5 vảy gà quý được chúng tôi tổng hợp và cập nhật đến các bạn. Hy vọng nhờ vào thông tin này mà khi Bj88 login bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn cho mình được loại chiến kê phù hợp nhất. Chúc các bạn có được những trận đá gà như ý muốn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *